३. उकळणे:
- दूध उकळून थंड झाल्यावर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. उकळल्याने दूधात उपस्थित असलेले हानिकारक जीवाणू नष्ट होतात आणि ते जास्त काळ टिकून राहते.
४. व्हिनेगर वापरा:
- एका कप दुधात एक चमचा व्हिनेगर घाला आणि चांगले मिक्स करा.
- हे मिश्रण रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. व्हिनेगरमधील ऍसिड दूधात उपस्थित असलेल्या जीवाणूंचा वाढ थांबवण्यास मदत करते.
टीप:
- जर तुम्हाला दूध खूप जास्त वेळ टिकवून ठेवायचे असेल तर तुम्ही ते गोठवू शकता. गोठवलेले दूध ६ महिन्यांपर्यंत टिकू शकते.
या सोप्या उपायांचा वापर करून तुम्ही उन्हाळ्यात तुमचे दूध २४ तास ताजे आणि चविष्ट ठेवू शकता.