मीठ
मिठाचे सेवन हे किडनी स्टोन तयार होण्याचे प्रमुख कारण आहे. मीठ शरीरातील कॅल्शियम ऑक्सलेटचे प्रमाण वाढवते, जो किडनी स्टोनचा मुख्य घटक आहे.
चिप्स, फ्रेंच फ्राईज, प्रक्रिया केलेले पदार्थ आणि कॅन केलेला पदार्थ
यासारख्या खारट पदार्थांचे सेवन कमी करा.
ऑक्सलेट समृद्ध अन्न
पालक, बीटरूट, मेथी, बदाम आणि सोयाबीन यांसारख्या पदार्थांमध्ये ऑक्सलेटचे प्रमाण जास्त असते. या पदार्थांचे सेवन कमी करण्याचा प्रयत्न करा.