X

उकळणे ,व्हिनेगर वापरा

३. उकळणे:

  • दूध उकळून थंड झाल्यावर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. उकळल्याने दूधात उपस्थित असलेले हानिकारक जीवाणू नष्ट होतात आणि ते जास्त काळ टिकून राहते.

४. व्हिनेगर वापरा:

  • एका कप दुधात एक चमचा व्हिनेगर घाला आणि चांगले मिक्स करा.
  • हे मिश्रण रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. व्हिनेगरमधील ऍसिड दूधात उपस्थित असलेल्या जीवाणूंचा वाढ थांबवण्यास मदत करते.

टीप:

  • जर तुम्हाला दूध खूप जास्त वेळ टिकवून ठेवायचे असेल तर तुम्ही ते गोठवू शकता. गोठवलेले दूध ६ महिन्यांपर्यंत टिकू शकते.

या सोप्या उपायांचा वापर करून तुम्ही उन्हाळ्यात तुमचे दूध २४ तास ताजे आणि चविष्ट ठेवू शकता.