Health Special : कडधान्यं का खावीत आणि खाताना काय काळजी घ्यावी?
कडधान्ये आपल्या आहारात महत्वाचा घटक आहेत. ती प्रथिने, फायबर, लोह आणि इतर पोषक तत्त्वांचा उत्तम स्रोत आहेत. कडधान्ये खाल्ल्याने अनेक फायदे होतात, जसे की:
- रोगप्रतिकारशक्ती वाढवणे: कडधान्यांमध्ये असलेले प्रथिने आणि इतर पोषक तत्त्वे रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत करण्यास मदत करतात.
- हृदयरोगाचा धोका कमी करणे: कडधान्यांमध्ये असलेले फायबर रक्तातील कोलेस्टेरॉलची पातळी कमी करण्यास मदत करते, ज्यामुळे हृदयरोगाचा धोका कमी होतो.
- मधुमेह नियंत्रित करणे: कडधान्यांमध्ये असलेले फायबर रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित करण्यास मदत करते.
- पचनक्रिया सुधारणे: कडधान्यांमध्ये असलेले फायबर पचनक्रिया सुधारण्यास मदत करते.
- वजन कमी करणे: कडधान्यांमध्ये असलेले प्रथिने आणि फायबर तुम्हाला जास्त काळ पोट भरलेले ठेवतात, ज्यामुळे वजन कमी करण्यास मदत होते.
Health Special : हरभरा (Chickpeas): हरभरा हा सर्वसाधारणपणे वापरला जाणारा कडधान्य आहे. ते प्रथिने, फायबर आणि फॉलिक एसिडचा चांगला स्रोत आहेत. हरभरा सूप, सॅलड्स, डिप्स आणि करी यांसारख्या अनेक पदार्थांमध्ये वापरला जातो.
मटकी (Moth Beans): मटकी हा लहान, काळ्या रंगाचा कडधान्य आहे. ते प्रथिने, फायबर आणि फॉस्फरूसचा चांगला स्रोत आहेत. मटकी डाळ, स्प्राउट्स आणि सूप यांसारख्या अनेक पदार्थांमध्ये वापरला जातो.
कडधान्ये खाताना काय काळजी घ्यावी :- येथे क्लिक करा
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:15 am