या प्रश्नाचे नेमके उत्तर वाचा अलीकडेच शास्त्रज्ञांनी या प्रश्नाचे समाधानकारक उत्तर देण्याचा प्रयत्न केला आहे.
तुम्हाला कधी कोणी असा प्रश्न विचारला आहे का :-
सर्वसाधारणपणे, आपल्याला लोक दोन प्रकारात विभागलेले दिसतात, शाकाहारी आणि मांसाहारी.
यातून व्हेगन आणि इगेटेरियन प्रकारही उदयास आले आहेत. शाकाहारी ते आहेत जे मांस खात नाहीत, परंतु दुग्धजन्य पदार्थांसारखे कोणतेही प्राणीजन्य पदार्थ वापरत नाहीत, तर इगेटिरियन्स ते आहेत जे इतर कोणत्याही मांसाशिवाय फक्त अंडी खातात.
मुख्यतः एक कोंबडी दुसर्या कोंबड्याच्या संपर्कात न येता एक ते दीड दिवसांच्या कालावधीत अंडी घालू शकते. म्हणूनच कोंबडीच्या संपर्कात आल्याशिवाय कोंबडीने घातलेल्या अंड्यातून कोंबडी बाहेर पडत नाही. या अंड्यांना ‘अनफर्टिलाइज्ड एग्ज’ म्हणतात आणि काही शास्त्रज्ञांनी ही अंडी शाकाहारी असल्याचा दावा केला आहे.
हे ही वाचा :- अंडं आधी की कोंबडी? शोध लागला बर का?
एवढेच नाही तर बाजारात उपलब्ध असलेली अंडी ही फक्त एक प्रकारची मोडलेली अंडी असून ही अंडी पोविते फार्ममधून आणलेली असल्याने त्यातील बहुतांश अंडी अनफर्टिलाइज्ड असतात.
या अंड्यांमध्ये गेमेट पेशी असल्याने यापासून अंडी बाहेर येण्याची शक्यता असते. याशिवाय या अंड्याचा पिवळा भाग मांसाहारी मानला जातो. त्यामुळे अंड्याच्या आधी कोंबडी का येते, असे प्रश्न जर कोणी विचारले की अंडी शाकाहारी की मांसाहारी, तर आम्ही उत्तम हमी देऊ शकतो.
This post was last modified on %s = human-readable time difference 9:48 am