कडक उन्हामुळे वाढतोय उष्माघाताचा धोका; उन्हाळ्यात स्वतःचा बचाव करण्यासाठी ‘या’ पदार्थांचा करा आहारात समावेश
उन्हाळ्यात शरीराला हायड्रेट ठेवण्यासाठी आणि आजारांपासून संरक्षण करण्यासाठी कोणते प्रभावी उपाय आहेत ते जाणून घेऊया.
घाम येणे, वारंवार तहान लागणे आणि थकवा जाणवणे ही या ऋतूतील सामान्य लक्षणे आहेत. घाम येणे आणि जास्त उष्णता यामुळे निर्जलीकरण होऊ शकते. या ऋतूमध्ये उष्णतेपासून बचाव न केल्यास शरीरातील अनेक आजारांचा धोका वाढू शकतो.
उष्णता अचानक वाढल्याने उष्माघात, हीट क्रॅम्प्स, फूड पॉइजनिंग आणि टायफाइड यांसारख्या समस्या उद्भवू शकतात
या ऋतूमध्ये शरीरातील पाण्याची कमतरता पूर्ण करणे आवश्यक आहे, अन्यथा डोकेदुखी, उलट्या, थकवा, अशक्तपणा, चक्कर येणे अशा तक्रारी होऊ शकतात.
उन्हाळ्यात डिहायड्रेशनची समस्या टाळण्यासाठी जास्तीत जास्त द्रवपदार्थाचे सेवन करणे आवश्यक आहे. विशिष्ट प्रकारचे खाद्यपदार्थ आणि द्रव पदार्थांचे सेवन करून, आपण सहजपणे उष्णतेवर मात करू शकता.
उन्हाळ्यात शरीराला हायड्रेट ठेवण्यासाठी आणि आजारांपासून संरक्षण करण्यासाठी कोणते प्रभावी उपाय आहेत ते जाणून घेऊया.
उन्हाळ्यात शरीरातील डिहायड्रेशनची समस्या वाढू शकते, अशा परिस्थितीत लिक्विड ज्यूसचे सेवन करावे. ज्यूस, जलजीरा, लस्सी, दही आणि मिल्क शेकचे सेवन करून तुम्ही उन्हाळ्यात शरीराला हायड्रेट ठेवू शकता.
शरीराला हायड्रेट ठेवण्यासाठी तुम्ही पाणी, नारळपाणी, मीठ आणि साखर यांचे द्रावण सेवन करावे.
प्रत्येक ऋतूमध्ये प्रतिकारशक्ती मजबूत करण्यासाठी व्हिटॅमिन सीचे सेवन करणे आवश्यक आहे. शरीरातील व्हिटॅमिन सीची कमतरता पूर्ण करण्यासाठी लिंबू आणि संत्र्याचे सेवन करा.
This post was last modified on %s = human-readable time difference 9:28 am